Tùy thuộc theo số lượng người tham gia, địa điểm cũng như mục đích riêng của mỗi tổ chức mà bạn sẽ lên kế hoạch lựa chọn công ty teambuilding indoor/outdoor chuyên nghiệp phù hợp. Cùng Du Lịch Việt tìm hiểu xem sự khác biệt giữa 2 cách tổ chức này nhé!Tùy thuộc theo số lượng người tham gia, địa điểm cũng như mục đích riêng của mỗi tổ chức mà bạn sẽ lên kế hoạch lựa chọn công ty teambuilding indoor/outdoor chuyên nghiệp phù hợp. Vậy team building indoor là gì, có gì khác biệt với team building outdoor? Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu xem sự khác biệt giữa 2 cách tổ chức này nhé!


Tổ chức team building indoor/outdoor uy tín, chuyên nghiệp & giá rẻ
Tổ chức team building indoor


Team building indoor là gì?


Team building indoor là các hoạt động xây dựng tinh thần nhóm được tổ chức bên trong nhà hoặc trong một không gian đóng. Đây là các hoạt động thiết thực và sáng tạo nhằm tăng cường sự gắn kết, cải thiện giao tiếp và tăng cường hiệu suất làm việc của các thành viên trong một tổ chức hoặc nhóm làm việc với nhau. 


Các hoạt động được tổ chức trong team building indoor có thể bao gồm trò chơi, thử thách nhóm, các buổi hội thảo, hoạt động nghệ thuật, và các bài tập xây dựng lòng tin và cảm thông. Việc tổ chức team building indoor thường được thực hiện trong môi trường an toàn và thuận lợi để thúc đẩy sự hợp tác và tinh thần làm việc nhóm.


Team building outdoor là gì?


Team building outdoor là việc tổ chức các hoạt động xây dựng tinh thần nhóm diễn ra ngoài trời, trong môi trường tự nhiên hoặc không gian mở. Đây là cách tiếp cận tạo cơ hội cho các thành viên nhóm tương tác và hợp tác thông qua các hoạt động vui chơi, thể thao, thử thách và các trò chơi nhóm. Các hoạt động trong team building outdoor thường sẽ đa dạng hơn như leo núi, trò chơi team-building trong khu rừng, các hoạt động xã hội hóa ngoài trời thường được sử dụng để tạo ra một môi trường thú vị, kích thích sự hợp tác, củng cố lòng tin và tạo sự gắn kết mạnh mẽ trong nhóm.


Sự khác biệt giữa tổ chức team building indoor và team building outdoor


Team building là quá trình tạo ra môi trường để các thành viên trong một nhóm làm việc cùng nhau, nâng cao sự hiểu biết, gắn kết và tăng cường hiệu suất làm việc. Sự khác biệt chính giữa tổ chức team building indoor (trong nhà) và team building outdoor (ngoài trời) khác nhau về nhiều mặt, cụ thể như:


Tổ chức team building indoor/outdoor uy tín, chuyên nghiệp & giá rẻ
Sự khác biệt giữa team building indoor và team building outdoor


1. Khác biệt về môi trường
 • Team building indoor: Hoạt động này được tổ chức trong không gian trong nhà như phòng họp, trung tâm hội nghị, hoặc các khu vực có sẵn bên trong công ty. • Team building outdoor: Diễn ra ở ngoài trời, trong công viên, khu vực địa lý như núi, biển, hoặc các địa điểm tự nhiên khác.


2. Khác biệt về các hoạt động tổ chức
 • Team building indoor: Các hoạt động thường tập trung vào việc làm việc nhóm, thảo luận, giải quyết vấn đề thông qua các trò chơi, thử thách trí tuệ hoặc các bài tập tập trung vào sự tương tác trong nhóm. • Team building outdoor: Những công ty team building outdoor giá rẻ sẽ tổ chức các hoạt động vận động, thể thao, trò chơi nhóm cần có không gian lớn hơn để thực hiện như leo trèo, cưỡi thuyền, trò chơi trên bãi cát… Đồng thời, các hoạt động này thường đòi hỏi sự hợp tác, trách nhiệm cá nhân và nhóm.


3. Khác biệt về mục tiêu tổ chức 
 • Team building indoor: Tập trung vào việc xây dựng kỹ năng giao tiếp, giải quyết xung đột, tăng cường mối quan hệ trong nhóm và cải thiện hiệu suất làm việc. • Team building outdoor: Thường sẽ hướng tới việc kích thích sự hợp tác, tăng cường niềm tin, tinh thần đồng đội, khám phá khả năng cá nhân và nhóm trong môi trường không gian rộng mở.


4. Khác biệt về thời gian và điều kiện tổ chức
 • Team building indoor: Có thể tổ chức bất kỳ lúc nào, hoàn toàn không phụ thuộc vào thời tiết hoặc điều kiện tự nhiên. • Team building outdoor: Thường cần sắp xếp vào thời gian phù hợp với điều kiện thời tiết và yêu cầu chuẩn bị kỹ lưỡng hơn do ảnh hưởng của yếu tố môi trường bên ngoài.


5. Khác biệt về đối tượng tham gia
 • Team building indoor: Hoạt động này sẽ rất thích hợp cho những người không thích hoạt động ngoài trời, hoặc có hạn chế về sức khỏe, hoặc không thể tham gia các hoạt động vận động. • Team building outdoor: Yêu cầu sức khỏe tốt hơn và các thành viên sẽ sẵn lòng tham gia các hoạt động vận động và thử thách ngoại khoá.


Ưu & nhược điểm của tổ chức team building indoor


Việc tổ chức team building indoor có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt, tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể của hoạt động và đặc điểm của nhóm nhân viên tham gia. Dưới đây là chi tiết về các ưu cũng như nhược điểm khi tổ chức team building indoor (trong nhà):


Tổ chức team building indoor/outdoor uy tín, chuyên nghiệp & giá rẻ
Tổ chức team building indoor có nhiều ưu điểm nổi bật


Ưu điểm


Tổ chức team building indoor giá rẻ sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật, cụ thể như:
 • Hoạt động indoor linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh và quản lý, có thể thực hiện được ngay tại văn phòng hoặc trong không gian gần như bất kỳ địa điểm nào mà không cần phụ thuộc vào điều kiện thời tiết. • Môi trường trong nhà thường tạo điều kiện tốt hơn để tập trung, học hỏi và thực hiện các hoạt động yêu cầu sự tập trung cao. • Các hoạt động indoor thường tập trung vào giải quyết vấn đề, cải thiện kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm trong một môi trường có quy định hơn. • Đối với những người không có thể lực tốt hoặc không thích hoạt động ngoài trời, team building indoor sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn hẳn.


Nhược điểm


Tuy có nhiều ưu điểm nổi bật đến vậy nhưng khi tổ chức team building indoor cũng còn nhiều hạn chế như:
 • Không gian trong nhà có thể hạn chế, không tạo ra sự đa dạng và sự mới mẻ trong hoạt động so với ngoài trời. • Môi trường trong nhà có thể thiếu sự kích thích và sự sáng tạo mà môi trường ngoài trời có thể mang lại.


 • Việc quản lý không gian trong nhà để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho tất cả thành viên tham gia cũng là một thách thức lớn đối với các công ty tổ chức team building indoor chuyên nghiệp hiện nay.

Ưu & nhược điểm của tổ chức team building outdoor


Tổ chức team building outdoor sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, cụ thể như:


Tổ chức team building indoor/outdoor uy tín, chuyên nghiệp & giá rẻ
Tổ chức team building outdoor có nhiều ưu điểm nổi bật


Ưu điểm
 • Môi trường ngoài trời mang lại cơ hội để nhóm khám phá thiên nhiên, đồng thời tạo ra không gian mở rộng cho sự sáng tạo và kích thích tinh thần. • Hoạt động ngoài trời thường liên quan đến các hoạt động vận động, thể chất, tạo cơ hội thử thách bản thân và phát triển sự hợp tác đội nhóm. • Các hoạt động ngoài trời có thể tạo ra kỷ niệm khó quên, kích thích sự gắn kết, tăng cường niềm tin và tinh thần đồng đội.


 • Có thể tận dụng môi trường tự nhiên và các yếu tố như địa hình, nước, không gian rộng lớn để xây dựng các hoạt động đa dạng và đầy thách thức.

Nhược điểm
 • Tổ chức team building outdoor giá rẻ sẽ phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết, nếu thời tiết không thuận lợi có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm và kế hoạch hoạt động. • Các thành viên tham gia cần trang bị sức khỏe tốt hơn và khả năng thích ứng với các hoạt động vận động ngoài trời, không phù hợp với tất cả mọi đối tượng trong một tổ chức.


 • Không có sự hỗ trợ đầy đủ về cơ sở vật chất như trong nhà, cần chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho các hoạt động outdoor.

Gợi ý các trò chơi thú vị cho tổ chức team building indoor


Việc tổ chức team building indoor sẽ đòi hỏi các trò chơi hoặc hoạt động phải phù hợp với không gian hạn chế và môi trường bên trong. Dưới đây là một số trò chơi thích hợp mà bạn có thể tham khảo & tổ chức cho team building indoor:


1. Đoàn kết


Để tổ chức trò chơi “Đoàn Kết”, hãy bắt đầu bằng việc chia nhóm thành các đội nhỏ và đưa ra một mục tiêu chung. Bạn sẽ cần sử dụng các hoạt động nhóm, câu đố, và thử thách tập trung vào giao tiếp và hợp tác. Thiết lập các vòng thi hoặc trạm trò chơi để các đội có thể tham gia và hoàn thành các nhiệm vụ. Cuối cùng, hãy tổ chức một buổi thảo luận và phản hồi để kết thúc trò chơi và rút ra kinh nghiệm học được từ trò chơi này.


2. Keo sơn một nhà


Trò chơi “Keo Sơn Một Nhà” sẽ tạo cơ hội cho các nhóm có thể thể hiện sự hợp tác và tương tác với nhau. Hãy chia đội thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm nhận một cuộn keo dính và một tờ giấy. Nhiệm vụ của các nhóm là xây dựng một ngôi nhà trên giấy, chỉ sử dụng keo và giấy. Trò chơi này thúc sẽ thể hiện được sự sáng tạo, khéo léo và kỹ năng làm việc nhóm. Cuối cùng, mỗi nhóm giới thiệu công trình của mình và được đánh giá theo sự sáng tạo và tính tổ chức của ngôi nhà.


3. Dập lửa


Trò chơi “Dập Lửa” là một hoạt động team building thú vị và hào hứng đối với các thành viên tham gia. Đầu tiên, chia đội thành nhóm nhỏ và đặt họ vào vị trí trước một dãy lửa giả. Mục tiêu là dập tắt “lửa” bằng tấm gỗ hoặc vật dụng nhất định mà không được chạm vào lửa. Trò chơi này nhằm tăng cường sự nhanh nhẹn, tăng khả năng tập trung và tăng cường kỹ năng làm việc nhóm để hoàn thành nhiệm vụ.


4. Vượt chướng ngại vật


Trò chơi “Vượt Chướng Ngại Vật” được tổ chức bằng cách nhóm thành các đội, mỗi đội phải vượt qua loạt chướng ngại vật như vật cản, dây thừng, hoặc các vật phẩm khác để về được đến đích. Thử thách này sẽ góp phần tăng cường sự hợp tác, sự quyết đoán và kỹ năng vượt khó của nhóm để hoàn thành mục tiêu với tinh thần cạnh tranh và hào hứng.


Tổ chức team building indoor/outdoor uy tín, chuyên nghiệp & giá rẻ
Tổ chức trò chơi vượt chướng ngại vật


5. Tìm báu vật


Trò chơi “Tìm Báu Vật” là hoạt động team building indoor rất sôi động. Chúng ta sẽ chia đội thành các nhóm nhỏ, mỗi nhóm nhận một danh sách các gợi ý hoặc đố về vị trí của báu vật giả. Các nhóm cần phải tìm kiếm và thu thập các mảnh ghép thông tin từ những gợi ý để tìm ra vị trí cuối cùng của báu vật. Việc tổ chức trò chơi này sẽ góp phần thúc đẩy sự giao tiếp, phối hợp và giải quyết vấn đề nhóm.


6. Rồng rắn lên mây


Trò chơi “Rồng Rắn Lên Mây”  được tổ chức bằng cách chia nhóm thành các đội nhỏ, mỗi đội cố gắng xây dựng cầu trên “mây” bằng các tấm bản lề hoặc vật liệu có sẵn. Thử thách là các thành viên cần phải tạo nên một cây cầu vững chắc để “rồng rắn” (đội) có thể đi qua. Trò chơi này sẽ tập trung vào việc phát triển sự sáng tạo, kỹ năng xây dựng và làm việc nhóm để hoàn thành mục tiêu cuối cùng.


7. Bowling bằng tất


“Bowling bằng tất” là trò chơi vui nhộn được tổ chức phổ biến trong team building indoor. Đầu tiên, hãy tiến hành chia đội thành các nhóm nhỏ, mỗi thành viên sẽ được trang bị đôi tất. Mục tiêu là sử dụng tất để tạo thành quả cầu và đẩy nó để đánh bại các quả bóng nằm trên đường đua. Trò chơi này nhằm góp phần kích thích sự sáng tạo, phối hợp nhóm và tinh thần cạnh tranh một cách vui vẻ.


List các trò chơi thú vị cho tổ chức team building indoor


Khác với những trò chơi indoor, các trò chơi team building outdoor thường sẽ tập trung vào sự hợp tác, thử thách vận động và kỹ năng tự nhiên. Một số trò chơi phổ biến mà công ty team building outdoor giá rẻ thường tổ chức gồm có:


1. Cá lớn, cá bé


Trò chơi “Cá Lớn, Cá Bé” sẽ tổ chức bằng cách chia đội thành “cá lớn” và “cá bé”. Các “cá lớn” có nhiệm vụ phải bắt “cá bé” bằng cách chạm vào vai hoặc vai tay của họ. “Cá bé” sẽ cố gắng tránh bị bắt. Khi bắt được, “cá bé” chuyển sang “cá lớn”. Trò chơi này chủ yếu tập trung vào sự di chuyển nhanh nhẹn, sự chú ý và tăng cường tinh thần đồng đội.


2. Truy tìm kho báu


“Truy Tìm Kho Báu” là một trò chơi team building outdoor phổ biến được nhiều tập thể lựa chọn tổ chức. Bạn sẽ phải chia đội thành nhóm nhỏ và cung cấp các gợi ý hoặc bản đồ để họ tìm kiếm “kho báu” ẩn. Nhóm phải xác định vị trí kho báu thông qua các đố, gợi ý hoặc mảnh ghép thông tin và hoàn thành các thử thách để tìm ra nó. Trò chơi này chủ yếu tập trung vào giao tiếp, phối hợp nhóm và khám phá.


Tổ chức team building indoor/outdoor uy tín, chuyên nghiệp & giá rẻ
Tổ chức trò chơi truy tìm kho báu


3. Vượt vật cản


“Vượt Vật Cản” là một trong những trò chơi rất thú vị được nhiều công ty tổ chức team building outdoor lựa chọn. Đầu tiên cần đặt các vật cản như dây thừng, vật phẩm, hoặc vật liệu tự nhiên trên đường đi. Các nhóm lúc này sẽ phải vượt qua những chướng ngại vật một cách nhanh nhất có thể để đến đích. Trò chơi này tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy sự linh hoạt, sự quyết đoán và kỹ năng vượt khó của nhóm để hoàn thành mục tiêu với tinh thần cạnh tranh và hào hứng.


4. Dây thăng bằng


“Dây Thăng Bằng” là một hoạt động ngoài trời rất thú vị, tổ chức bằng cách đặt một dãy dây thừng hoặc bảng gỗ trên mặt đất, tạo thành một đường thẳng hoặc đường cong. Các nhóm tham gia sẽ phải vượt qua dây thăng bằng mà không chạm vào nó. Trò chơi này chủ yếu tập trung vào sự cân nhắc, sự cẩn thận và kỹ năng điều khiển cơ thể, thúc đẩy tinh thần quyết đoán và sự hợp tác trong nhóm để vượt qua thử thách.


5. Truyền tin


“Truyền Tin” là trò chơi ngoài trời thú vị được lựa chọn để tổ chức rất nhiều trong team building outdoor. Các nhóm sẽ được xếp hàng và người đầu tiên sẽ nói một câu chuyện ngắn cho người kế tiếp nghe. Mỗi người phải truyền lại câu chuyện mà họ nghe được cho người tiếp theo. Cuối cùng, câu chuyện được người cuối cùng phát biểu ra ngoài và so sánh với câu chuyện ban đầu. Trò chơi này sẽ góp phần thúc đẩy sự giao tiếp và sự chú ý của các thành viên trong nhóm.


6. Bánh xe thần tốc


“Bánh Xe Thần Tốc” là trò chơi ngoài trời sôi động khiến nhiều người hào hứng khi tham gia. Hãy chia đội thành nhóm nhỏ và yêu cầu mỗi nhóm xây dựng bánh xe từ vật liệu có sẵn. Mục tiêu là tạo ra chiếc bánh xe có thể di chuyển nhanh nhất trên quãng đường cụ thể. Trò chơi này chủ yếu sẽ tập trung vào sự sáng tạo, kỹ năng xây dựng và cạnh tranh về tốc độ trong một môi trường thách thức.


Tổ chức team building indoor/outdoor uy tín, chuyên nghiệp & giá rẻ
Trò chơi bánh xe thần tốc


7. Cướp cờ


Trò chơi “Cướp Cờ” có lẽ đã rất quen thuộc đối với rất nhiều người. Đầu tiên, hãy chia đội thành hai nhóm và đặt một lá cờ ở trung tâm. Mỗi đội cần cố gắng “cướp” cờ của đối phương và đưa về căn cứ của mình mà không bị bắt. Trò chơi này góp phần tăng cường sự đưa ra chiến thuật, kế hoạch hóa và tăng cường kỹ năng làm việc nhóm trong một môi trường cạnh tranh.


8. Vào 3 ra 4


“Vào 3 Ra 4” là trò chơi team building outdoor giúp kích thích sự linh hoạt và tư duy nhanh nhạy. Một nhóm sẽ đứng thành vòng tròn, mỗi người đếm từ 1 đến n và phải nhảy qua vòng tròn đó, nếu số đó chia hết cho 3 hoặc là số 3. Nếu không, họ phải nói “4” thay vì số đó. Trò chơi này sẽ giúp tăng cường sự chú ý, tư duy nhanh và tăng cường kỹ năng nhảy nhót của các thành viên.


Kết Luận


Dù là hoạt động team building indoor hay team building outdoor đều sẽ có những điều thú vị cũng như mặt hạn chế riêng. Dù lựa chọn hình thức tổ chức nào cũng đều hướng đến mục đích cuối cùng là tăng cường tinh thần đoàn kết của đội nhóm, tăng khả năng sáng tạo và nhanh nhạy của các thành viên. Vậy nên để tổ chức team building hiệu quả, bạn có thể cân nhắc tham khảo các công ty tổ chức team building indoor chuyên nghiệp như Công ty du lịch Du Lịch Việt và liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!