Đến với vườn quốc gia Xuân Sơn một địa điểm du lịch cuốn hút của du lịch Phú Thọ sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và tạm thời quên đi những mệt mỏi ngày thường. Vậy hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn này trong bài viết sau.Nếu bạn là một người đang sinh sống, học tập hay làm việc tại thủ đô Hà Nội. Bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm du lịch trong lành và thanh bình thì vườn quốc gia Xuân Sơn chỉ cách Hà Nội khoảng 120km sẽ là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Đến với vườn quốc gia Xuân Sơn một địa điểm du lịch cuốn hút của du lịch Phú Thọ sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và tạm thời quên đi những mệt mỏi ngày thường. Vậy hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu về kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn này trong bài viết sau.


Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn cần thiết nhất


Kinh nghiệm du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn cần thiết nhất


Giới thiệu về vườn quốc gia Xuân Sơn


Vườn quốc gia Xuân Sơn cách Hà Nội khoảng 120km, có tổng diện tích lên tới 33.687ha, trong đó vùng lõi trung tâm của vườn là 15.048ha và vùng đệm là 18.639ha. Hiện tại vườn quốc gia Xuân Sơn đứng thứ 12 trong số 15 Vườn Quốc gia lớn nhất của Việt Nam. Với hệ thống động thực vật cực kỳ đa dạng có 1217 loài thực vật, 300 loài rừng có thể làm lá rau ăn cùng với đó là 365 loại thực vật và có một số loại có trong sách đỏ không những của Việt Nam mà còn của thế giới.

Đến với khu du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn du khách đi tour Phú Thọ sẽ có những cảm nhận thú vị riêng bởi nơi đây có khí hậu đặc trưng với 4 mùa trong ngày mà khó có nơi nào có được, mát mẻ vào mỗi buổi sáng, nắng ấm dần lên vào buổi trưa, lành lạnh vào các buổi chiều và sẽ dần se lạnh vào buổi tối, vì vậy nơi đây là điểm du lịch thích hợp mà bạn có thể du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.


Nên đến Xuân Sơn vào thời điểm nào là đẹp nhất?


Tất nhiên, Xuân Sơn là điểm du lịch lý tưởng để bạn đến tham quan vào bất kỳ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên, để chuyến du lịch được trọn vẹn và phù hợp với mong muốn của bạn thì Xuân Sơn có 2 khoảng thời gian bạn nên cân nhắc nhé.

Vào mùa khô rơi vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 tuy cảnh sắc lúc này không có quá nhiều nét đặc sắc nhưng lại dễ dàng trong việc di chuyển cho du khách. Còn ngược lại vào mùa mưa cảnh sắc lúc này có nhiều nét đặc sắc hơn, có các thác nước cuồn cuộn hữu tình nhưng lại khó khăn hơn trong việc di chuyển tới Xuân Sơn.


Những thú vui dành cho du khách khi tới vườn quốc gia Xuân Sơn


Điều hấp dẫn nhất dành cho khách du lịch Phú Thọ khi khám phá vườn quốc gia Xuân Sơn đó là trải nghiệm lội suối, băng rừng và tất nhiên không thể thiếu việc chiêm ngưỡng ngắm nhìn thả hồn mình vào những khung cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt sắc, cùng với những thác nước tuyệt đẹp tại nơi đây. Không chỉ có vậy bạn còn có thể có rất nhiều trải nghiệm khác tại vườn quốc gia Xuân Sơn với những điểm du lịch nổi tiếng sau:


Những thú vui dành cho du khách khi tới vườn quốc gia Xuân Sơn


Những thú vui dành cho du khách khi tới vườn quốc gia Xuân Sơn


Bảo tàng Thiên nhiên Xuân Sơn tọa lạc ngay trong khuôn viên văn phòng tại vườn quốc gia Xuân Sơn, du khách đi tour du lịch Phú Thọ có thể dễ dàng ghé thăm bảo tàng nơi đây để được tận mắt chứng kiến những mẫu tiêu bản động, sau đó tham quan những mô hình mô phòng về các hoạt động sản xuất ngày thường của người Mường, Dao. Hơn thế, bảo tàng Xuân Sơn còn là nơi được các bạn học sinh và sinh viên cực kỳ yêu thích đến để tìm hiểu về bảo vệ môi trường.

Tham quan các bản làng của người dân tộc khi đến với vườn quốc gia Xuân Sơn để có thể tìm hiểu về cuộc sống hằng ngày, văn hóa cũng như phong tục của các người dân bản Cỏi, bản Dù và bản Bến Thân… Đặc biệt hơn, đến với vườn quốc gia Xuân Sơn của Phú Thọ du khách sẽ có dịp được tham gia những hoạt động thú vị như cùng với người dân nơi đây như: Nấu những món ăn đặc sắc vùng sơn cước, lội suối bắt cá ngoài, dệt vải thổ cẩm…

Khám phá các hang động có lẽ là trải nghiệm thú vị mà bạn không thể nào bỏ qua khi đã tới vườn quốc gia Xuân Sơn. Quá trình hình thành và phong hóa đã tạo nên 16 hang động ấn tượng sẽ khiến bạn mê mẩn với những khối thạch đá nhũ màu sắc tuyệt đẹp. Trong đó, phải kể tới những hang động cực kỳ nổi nổi tiếng thu hút đông đảo du khách tham quan như: Hang Thiên Nga, hang Thổ Thần, hang Sơn Dương hay hang Cỏi.

Bài viết trên đã phần nào chia sẻ được sơ nét về điểm du lịch vườn quốc gia Xuân Sơn địa điểm du lịch Phú Thọ được rất đông khách du lịch tìm đến. Với những chia sẻ ở trên Du Lịch Việt hy vọng đã cho du khách có được những thông tin bổ ích để chuẩn bị cho chuyến du lịch Xuân Sơn sắp tới.