Mùa hoa anh đào Nhật Bản – Ở Nhật Bản cả bốn mùa đều có các loài hoa khác nhau thi nhau nở rực rỡ. Vào mùa xuân, người Nhật sẽ mong chờ những cây hoa anh đào nở. Một trong số những nét văn hóa truyền thống từ xưa đến nay của người Nhật đó chính là hanami.

Đối với người dân Nhật Bản, những nội dung được đề cập trên tivi hay trên các trang thông tin điện tử liên quan đến mùa hoa đào nở là họ rất chú trọng.

du lịch nhật bản ngắm hoa anh đào

Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào – mọi du khách sẽ được thấy rõ nét đặc trưng văn hóa Nhật. Và đây cũng là văn hóa ngắm hoa anh đào của người Nhật có tên gọi Hanami.Du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào

Hanami là tập quán tổ chức tiệc nhỏ để chào mùa xuân. Thưởng thức không khí ấm áp của năm mới ở bất kỳ nơi nào có hoa anh đào nở rộ, thường là công viên hoặc bên bờ sông.

du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào
Lễ hội ngắm hoa anh đào cùng gia đình, bạn bè của người dân Nhật Bản

Thời gian hoa đào nở, được coi là khoảng thời gian mà du khách trong và ngoài nước tham gia tour anh đào Nhật Bản 2019 nhiều nhất.

du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào

Hơn thế nữa, đây cũng là khoảng thời gian các gia đình trong nước Nhật Bản cùng tụ tập ăn mừng với nhau. Mọi người thường ăn một vài món bánh ngọt ngoài trời để thưởng lãm những rặng anh đào nở.

du lịch nùa hoa anh đào Nhật Bản

Trải qua hơn 1.000 năm lịch sử, Hanami trở thành một trong những nét văn hóa đặc trưng nhất của Nhật Bản. Vào thời trung cổ tại nước Nhật, tầng lớp quý tộc đã dấy lên văn hóa sáng tác thơ waka lấy chủ đề hoa anh đào. Hoạt động này, dần được công chúng hưởng ứng đến nỗi biến mỗi dịp hoa đào nở là một dịp vãn cảnh để tìm cảm hứng sáng tác.

du lich nhat ban hoa anh đao

Phong trào này lớn dần lên và phát triển thành một phong tục tập quán hằn sâu trong nếp văn hóa người Nhật. Cứ mỗi độ xuân về, các gia đình lại cùng tụ tập những người bạn để du ngoạn, thưởng thức vẻ đẹp đất trời thanh bình dưới những cây anh đào nở rộ.

du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào

Hoa Anh Đào Nhật bản 2019 – Hoa anh đào chỉ nở một thời gian ngắn trong năm. Do đó, mục đích của phong tục Hanami là tận hưởng khoảnh khắc tươi đẹp này càng nhiều càng tốt. Khoảng thời gian thuận tiện cho các gia đình du xuân ngắm hoa anh đào là vào mùa xuân. 

du lịch hoa anh đào Nhật Bản

Một số địa điểm ngắm hoa anh đào như là công viên Sumida tại Tokyo, rừng anh đào tại Satte Gongendo hoặc con đường hoa anh đào dọc bờ sông Shingashi tại Kawagoe.

Công viên Sumida là một trong những địa điểm ngắm anh đào đẹp nhất Tokyo. Với hơn 600 cây anh đào trải dài 1 km dọc 2 bên bờ sông Sumidagawa.

du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào

Còn tại công viên Satte Gongendo, sắc hồng rừng anh đào được hòa quyện cùng vẻ đẹp của hoa cải dầu vàng rực. Ngoài ra, khách du lịch có thể ngắm nhìn khung cảnh lãng mạn của những cánh hoa anh đào rơi nhẹ trên dòng nước. Bằng cách đi thuyền dọc bờ sông Shingashi, một nhánh tách rời của sông Arakawa.

du lịch ngắm hoa anh đào Nhật Bản

Những địa điểm diễn ra Hanami nổi tiếng còn có cả quầy bánh kẹo, nước uống và bữa ăn nhẹ phục vụ cho người tham gia. Tiêu biểu trong các món ăn nhẹ được người Nhật mang theo khi thưởng lãm hoa chính là sakura mochi (bánh gạo anh đào). Vị ngọt của vỏ bánh kết hợp với vị chua dịu của lá anh đào tạo nên hương vị độc đáo, đặc trưng của món ăn truyền thống Nhật Bản.

du lịch Nhật Bản ngắm hoa anh đào

Ngoài sakura mochi, bánh cá nướng Taiyaki nhân anh đào cũng là lựa chọn ưa thích. Bánh được nướng trong khuôn hình cá tráp biển với lớp vỏ bằng bột và nhân đậu đỏ anh đào. 

du lịch ngắm hoa anh đào Nhật Bản

Để phục vụ du khách du lịch nước ngoài đến du lịch Nhật Bản mùa hoa anh đào để ngắm hoa. Du Lịch Việt tổ chức sự kiện Tour du lịch Nhật bản hoa anh đào 2019, nhằm quảng bá vẻ đẹp của hoa anh đào. Du khách có thể dựa theo đó để có thêm thông tin về các địa điểm du lịch, đồng thời tự sắp xếp kế hoạch cá nhân để có một chuyến du lịch tại đất nước mặt trời mọc dịp lễ hội anh đào này.