Đảo Nam Du là một trong những hòn đảo đẹp nhất ở Kiên Giang. Với vẻ đẹp hoang sơ cùng bãi biển trong xanh, bãi cát trắng ngần, nơi đây đã làm say lòng biết bao du khách du lịch Nam Du. Vậy nếu bạn quan tâm tới điểm du lịch hấp dẫn này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được chia sẻ kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du đầy đủ nhất bạn nhé.

Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du 2019 tự túc

1. Thời điểm đi du lịch đảo Nam Du

Nên đi du lịch đảo Nam Du – Kiên Giang vào thời gian nào? Trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là thời điểm đẹp để đi du lịch Nam Du, bởi lúc này biển êm, sóng lặng, nắng vàng giúp các bạn hay bị say sóng di chuyển bằng tàu dễ dàng hơn, ít bị say hơn.

Du lịch Nam DuThời điểm du lịch Nam Du lý tưởng là từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau bạn đừng quên nhé

Với kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du thuận lợi, an toàn bạn nên tránh thời gian du lịch từ tháng 4 đến tháng 11, lúc này thời tiết thường xảy ra mưa và lượng mưa rất lớn, ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi.

2. Hướng dẫn đi du lịch tới đảo Nam Du/Cách đi tới đảo Nam Du

Đi tour du lịch Nam Du an toàn, thuận lợi nhất bạn đi đến bến tàu Rạch Giá – Kiên Giang. Từ Sài Gòn bạn đi ra bến xe miền Tây bắt đi Rạch Giá, bạn nên đi chuyến xe lúc 23h đến 6h sáng là tới nơi. Giá vé mỗi chuyến xe giá 150.000vnđ – 170.000vnđ/vé. Nếu bạn ở Hà Nội thì bay vào Sài Gòn rồi ra bến xe miền Tây bắt xe đi Rạch Giá. Hoặc nếu không muốn đi xe khách thì bạn tiếp tục mua vé máy bay đi từ Tân Sơn Nhất tới Rạch Giá nhé.

Sau khi tới Rạch Giá, bạn đi tàu cao tốc tới Nam Du. Giá vé khoảng 200.000vnđ – 440.000vnđ/vé tùy theo từng loại vé một chiều hay khứ hồi. Tuy nhiên, nếu thời gian bạn đi biển động mạnh cấp 6, thì mọi tàu thuyền ở biển sẽ ngưng hoạt động không cho di chuyển đâu nhé. Vì thế, theo kinh nghiệm du lich Nam Du thuận lợi bạn nên xem qua tình hình thời tiết biển tại tỉnh Kiên Giang trước khi lên kế hoạch du lịch.

Tham khảo một số hãng tàu từ Rạch Giá tới đảo Nam Du:

 • Sông Hồng (Tàu cao tốc Helen, Goffrey)
  Lịch trình: Rạch Giá – Hòn Tre – Hòn Sơn – Nam Du.
  Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 8h10 và Nam Du lúc 12h10.
  Thời gian di chuyển: 2 tiếng.
  Điện thoại: 077 3814646.
 • Hồ Hải (Tàu thường)
  Lịch trình: Rạch Giá – Nam Du.
  Giờ xuất bến: Rạch Giá lúc 9h và Nam Du lúc 10h.
  Thời gian di chuyển: 5 tiếng.
  Điện thoại: 077 3863019.

3. Phương tiện di chuyển trên đảo Nam Du

Để di chuyển tới điểm tham quan du lịch đẹp ở đảo Nam Du bạn có thể đi bằng 2 phương tiện tàu và xe máy. Trong đó tàu thường được thuê để sử dụng di chuyển dưới biển tới các hòn đảo, các bãi biển lớn nhỏ trong khu du lịch ở đảo Nam Du. Còn xe máy dùng để trải nghiệm, đi thăm quan trên đảo.

Để thuê được xe máy thì bạn có thể thuê trực tiếp ở khách sạn, nhà nghỉ mà bạn nghỉ ngơi, còn tàu bạn có thể tới tìm các nhà dân cho thuê tàu hoặc ra thẳng bến tàu rồi thương lượng giá cả nhé. Tuy nhiên, với kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du giá rẻ, tiết kiệm thì mình khuyên bạn nên thuê tàu của các ngư dân, bởi giá thành thuê tàu rẻ, có thể tìm hiểu khám phá cuộc sống của ngư dân và may mắn còn được trải nghiệm một ngày làm việc của những người ngư dân trên đảo Nam Du này nữa đấy.

4. Nhà nghỉ, khách sạn đẹp, giá rẻ ở đảo Nam Du

Vì đảo Nam Du vẫn còn hoang sơ, nên các dịch vụ phát triển khách sạn cao cấp ở đây là chưa có. Nên khách tour Nam Du chỉ có thể thuê được các nhà nghỉ và homestay với giá cả bình dân thôi nhé. Giá phòng giao động ở đây trung bình khoảng 150.000vnđ/người/đêm, và có thể giá chênh lệch cao, thấp hơn tùy theo chất lượng nhà nghỉ.

Du lịch Nam Du - Khách sạn, nhà nghỉ với giá cả bình dânDu lịch Nam Du – Khách sạn, nhà nghỉ với giá cả bình dân

Một trong những kinh nghiệm thuê khách sạn, nhà nghỉ khi du lịch đảo Nam Du bạn cần phải lưu ý là phải gọi điện đặt phòng trước khi đến đảo nhé. Bởi số nhà nghỉ ít, bị hạn chế số lượng nên nếu bạn không đặt trước sẽ không có phòng để nghỉ ngơi. Trong trường hợp nhà nghỉ đã hết phòng mà bạn đã lên đảo, thì bạn có thể xin ngủ nhờ tại các nhà dân. Bởi người dân nơi đây thân thiện và mến khách, nếu may mắn bạn còn được họ mời ở lại dùng bữa nữa đấy. 

5. Đi đâu khi đến du lịch đảo Nam Du

Du lịch Nam Du – Nam Du được xem là nơi có những bãi biển đẹp nhất thu hút rất nhiều du khách bởi dòng nước biển trong xanh, bãi cát trắng cùng hàng dừa lâu năm, có những cây lên tới 70-80 năm tuổi. Ngoài việc hòa mình vào dòng nước biển trong xanh, mát lạnh bạn còn được tham gia, trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị khác như lặn biển ngắm san hô hay câu mực, bắt cá…

Du lịch Nam Du – Hòn Mấu 

Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hầu hết người dân trên đảo này đều làm nghề biển. Ðảo nhỏ nên vừa đặt chân lên tới đây, người dân trên đảo từ người già đến trẻ em đều biết du khách du lịch Nam Du là người khác đến đảo này.

Trong số 21 hòn đảo của quần đảo này, tạo hóa có vẻ thiên vị khi ban phát cho hòn đảo nhỏ này những bãi biển tuyệt đẹp. Có đến năm bãi biển trên đảo. Trong đó, có hai bãi cát trắng mịn hiếm nơi nào có được là Bãi Chướng và Bãi Nam; còn lại là ba bãi đá: Bãi Bắc, bãi Ðá Ðen và bãi Ðá Trắng. Bãi Nam là mặt tiền của đảo. Bãi này hầu như yên ắng quanh năm, nên tàu bè đến giao thương đều dừng lại ở mặt này, vì thế cư dân ở đây cũng đông hơn.

Du lịch Nam Du – Bãi Ngự

Du lịch Nam Du - Bãi NgựDu lịch Nam Du – Bãi Ngự

Bãi Ngự nằm ở phía tây Củ Tron. Tương truyền trên đường qua Xiêm, vua Gia Long đã dừng lại đây nên khu vực này có tên là bãi Ngự. Mùa khô, bãi này vẫn đầy đủ nước ngọt trong khi các khu vực khác thiếu nước trầm trọng. Tại đây, vẫn còn một cái giếng luôn đầy nước. Người dân địa phương cho rằng giếng được đào khi vua đặt chân đến đây nên được đặt tên là giếng Vua.

Du lịch Nam Du – Hòn Dầu

Giống với Hòn Lớn, bãi biển vẫn xanh ngắt và hàng dừa rì rào bên bờ. Hòn Dầu tương đối lớn so với các đảo khác, rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90% diện tích. Gần bờ có rất nhiều rặng san hô đang phát triển, không đẹp như vùng nước sâu khác nhưng nước biển trong vắt và rất sạch. Một số cây dừa ngả mình hướng ra biển thoai thoải, du khách tour du lịch Nam Du có thể nằm lên đó và đánh một giấc trưa giữa cơn gió mát rượi.

Trên đây là một số kinh nghiêm du lịch Nam Du, Du Lịch Việt mong muốn bài viết trên sẽ đem lại cho du khách những kinh nghiệm trong chuyến du lịch Nam Du. Chúc các bạn có chuyến đi thuận tiện và bổ ích.